Khác Cá chỉ vàng khô ngon nhất là nướng trên than hồng

Thảo luận trong 'Đặc sản, Ẩm thực' bắt đầu bởi tuvynguyen09, 8/11/19 lúc 16:59.

  1. Tỉnh/Thành:

  2. Tình trạng:

  3. Giá bán:

    0 VNĐ
  4. Điện thoại:

    0935655753
  5. Địa chỉ:

  6. Thông tin:

    8/11/19 lúc 16:59, 0 Trả lời, 14 Đọc
  1. tuvynguyen09

    tuvynguyen09 Member

    Tham gia:
    23/9/18
    Bài viết:
    149
    Đã được thích:
    0
    Credit:
    $31,181.24
    Bạn có biết đặc sản cá chỉ vàng Nha Trang được làm như thế nào không ? Cùng chúng tôi xem thêm những thông tin cũng như kinh ngiệm trong bài viết sau.

    [​IMG]

    Đặc sản Nha Trang được làm từ cá chỉ vàng xẻ phơi hoàn toàn tự nhiên, thịt có vị ngọt, thơm ngon. Đây là món ăn đặc sản của người dân xứ biển Nha Trang và cũng là món ăn không thể thiếu trong những dịp lễ tết hay mua làm quà biếu tặng.



    Cá chỉ vàng khô ngon nhất là nướng trên than hồng. Lớp da cháy sém, lớp thịt bóng bẩy, vị ngọt của cá hoà quyện cùng vị mặn của muối biển làm cho miếng cá thơm ngon khó cưỡng.

    Cách sử dụng:

    Cá chỉ vàng khi đã được nướng chín có thể chấm với tương ớt làm "mồi" cho những bữa tiệc thêm phần hấp dẫn. Hay chỉ đơn giản là ăn khô cá chỉ với cơm nóng và chén mắm ớt cũng sẽ ngon tuyệt "cú mèo". Ngoài ra, khô cá chỉ vàng cũng có thể cắt xé nhỏ để trộn làm gỏi xoài, gỏi cóc hay chiên nước mắm tỏi ớt...


    Cách nhận biết cá chỉ vàng tươi ngon:

    - Thân cá hình thoi, dẹp hai ở bên, dọc thân cá chỉ vàng có sọc vàng óng ánh chạy từ sau mắt đến vây đuôi.

    - Phần lưng có màu xanh xám và hồng, phần trên nắp mang có chấm đen, bụng trắng bạc, vây đuôi vàng.

    - Đầu cá hơi nhọn, miệng chếch, hàm dưới nhô ra.

    - Chiều dài cá chỉ vàng khoảng 10 - 15cm.

    Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm tại:
    http://vinafood.net/kho-ca-chi-vang-ngan-chi_12058VI3483_123
    Gator Website Builder

Chia sẻ trang này