Khác Chú ý 5 điều sau tránh mất tiền oan lúc nhằm cọc mua ngôi nhà sống đất

Thảo luận trong 'Khác' bắt đầu bởi nezuko, 30/9/19.

 1. Tỉnh/Thành:

  Hà Nội
 2. Tình trạng:

  Khác( mô tả)
 3. Giá bán:

  1,000,000 VNĐ
 4. Điện thoại:

  01207203177
 5. Địa chỉ:

  Hà Nội (Bản đồ)
 6. Thông tin:

  30/9/19, 0 Trả lời, 100 Đọc
 1. nezuko

  nezuko New Member

  Tham gia:
  30/9/19
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $163.47
  Sau khi chúng ta tìm được ngôi nhà hay mảnh đất cân xứng, bước tiếp theo sau là bạn và người bán lập HĐ đặt cọc & bạn đặt cọc một khoản tiền tương đương 1 phần giá trị của ngôi nhà. Đây là bước quan trọng nhất trong quá trình mua bán nhà. Mặc dù vậy, nhiều bạn tận dụng bước này để Lừa đảo, chiếm đoạt số tiền đặt cọc, người mua bị mất tiền còn không được quyền sở hữu mảnh đất nền, nhà mình. Chính vì như vậy, Văn phòng giao dịch bất động sản Cao Bằng san sẻ vài chú ý sau khi cọc nhà đất bạn vẫn tồn tại tiền oan:  Cần kiểm tra thông tin của chủ nhà có phải chính chủ sở hữu không
  [​IMG]

  Lúc đàm phán, trước khi thanh toán, gia chủ có thể đưa bạn bản photocopy của sách vở và giấy tờ nhà đất, giấy tờ tùy thân. Mặc dù thế, lúc để cọc, bạn cần phải nhu yếu bên bán đưa sách vở và giấy tờ gốc, kiểm tra bản chính và đối chiếu thông báo giữa các giấy tờ có đúng chuẩn không. Bạn phải kiểm tra thông tin, ảnh chụp trên thẻ căn cước & thông tin người đứng trên giấy tờ, sổ đỏ có phải cùng một người không.

  không những thế, bạn nên xin một bản photo sổ đỏ lên P. Hoặc tổ dân phố để xác minh tính đúng chuẩn mực. Tổ trưởng tổ dân phố hay Ủy ban Phường sẽ thâu tóm rõ thông tin ngôi nhà lẫn chủ ngôi nhà, sẽ giúp đỡ bạn xác thực có đúng chuẩn mực hay không.

  Kiểm tra thực trạng nhà đất có thuộc diện quy hoạch không
  trước lúc đặt cọc, bạn cần kiểm tra tình trạng nhà đất vì nhiều trường hợp nhà đất bị bán do vướng đầu tư và quy hoạch. Nếu bạn oder đơn hàng qua trung gian, bạn cũng có thể nhu cầu người môi giới điều tra khiến cho bạn, đưa sách vở chứng tỏ nhà đất cho bạn kiểm tra. Để chắc hơn, bạn cần kiểm tra tại Phòng quản lý đô thành hay bộ phận kiểm tra đầu tư và quy hoạch tại Ủy Ban Nhân Dân quận Huyện Khu Vực.

  Kiểm tra nhà đất có bị chặn thanh toán chuyển nhượng không
  [​IMG]

  Vì các Nguyên Nhân như phạm luật xây dựng, chiếm hữu, hiện hành án..., một số trong những nhà đất bị chặn thanh toán giao dịch chuyển nhượng ủy quyền và thuộc diện “cấm bán”. Nhưng nhiều gia chủ đất vẫn làm liều bán đi để chiếm đoạt tiền người tiêu dùng, người tiêu dùng vừa mất tiền vừa lại không tồn tại quyền sở hữu. Nếu để cọc BĐS Nhà Đất này thì năng lực mất cọc là cao vì gia chủ đang cố gài bẩy người mua & môi giới nhà đất.

  cảnh giác khi soạn thảo Hợp Đồng
  bạn phải để ý, bên nào soạn thảo Hợp Đồng đặt cọc là bên có ích. Hợp Đồng đặt cọc là văn bản rất quan trọng, là văn bản chứng tỏ giao dịch thanh toán Bất Động Sản Nhà Đất của bạn. Vì thế, bạn nên nhờ một chuyên gia có tay nghề hoặc một luật sư bài bản và chuyên nghiệp. Không chỉ có vậy, phía hai bên cần xem lại, cùng thống nhất lại các pháp luật như:

  - số tiền cần đặt cọc là bao nhiêu?

  - thời gian đạt cọc bao lâu?

  - số chi phí thanh toán giao dịch khi ra công chứng là bao nhiêu?

  - Thoả thuận các khoản phí thuế gồm những gì?

  - thỏa thuận đền cọc, mất cọc nếu có qui định khác.

  Nếu gia tài này là tài sản chung, bên bán cần đứng tên cả vợ và chồng trong HĐ đặt cọc nhằm mục tiêu tránh sự cố thỏa thuận xong Hợp Đồng nhưng 1 trong các hai vợ chồng đổi ý hay chưa biết.

  HĐ đặt cọc có cần công chứng không
  [​IMG]

  chúng ta có thể công chứng Hợp Đồng hoặc không. Dù không công chứng nhưng HĐ vẫn có hiệu lực quy định khi phía hai bên kí chứng thực vào HĐ theo điều theo điều 328, Bộ luật án dân sự năm năm ngoái về HĐ đặt cọc. Đến bước này, bạn phải cẩn thận kiểm tra lại tất cả những lao lý liên quan: thông báo nhân thân hai bên, Địa chỉ cửa hàng, số tờ, số thửa, maps địa điểm, giá giao thương mua bán, những đợt thanh toán, ngày chuyển nhượng bàn giao nhà, thuế, lệ phí liên quan...

  Khi ký Hợp Đồng, nếu nhà đất là tài sản chung giữa hai vợ chồng, HĐ phải có một cách đầy đủ chữ kí của vợ chồng bên bán, bởi lẽ sau đây nếu làm giấy tờ mà chỉ có chữ kí của một trong hai vợ chồng sẽ khá rắc rối. Bạn phải có biên bản xác thực giao nhận tiền hoặc uỷ nhiệm của ngân hàng sau khi đã giao tiền cho bên bán.

  khi mua bán BĐS Nhà Đất, đặt cọc là bước quan trọng để bắt đầu giao dịch thanh toán nhà đất. Chính vì thế, bạn phải Để ý đến, cẩn thân ở bước này tránh tình hình mất tiền mà tay trắng. Bạn chưa tìm được cơ sở mua bán nhà Cao Bằng đáng tin cậy, hợp pháp? Bạn lo lắng mua nhà ở đất thông tin không công khai minh bạch, hợp pháp, trong tình hình thế chấp? Hãy liên hệ ngay Địa ốc Hưng Gia để được support, bổ trợ mua bán nhà đất giấy tờ vừa đủ, minh bạch, hợp pháp ở Cao Bằng.
  Gator Website Builder
: địa ốc

Chia sẻ trang này