Chưng cách thủy tổ yến giúp giữ lại chất dinh dưỡng tối ưu nhất

Thảo luận trong 'Khác' bắt đầu bởi bapanhminh211, 13/8/19.

  1. Tỉnh/Thành:

    Tp Hồ Chí Minh
  2. Tình trạng:

    Mới 100%
  3. Giá bán:

    0 VNĐ
  4. Điện thoại:

    01272680085
  5. Địa chỉ:

    119 Phạm Ngũ Lão Phường Bến Nghé (Bản đồ)
  6. Thông tin:

    13/8/19, 0 Trả lời, 57 Đọc
  1. bapanhminh211

    bapanhminh211 Member

    Tham gia:
    18/9/17
    Bài viết:
    43
    Đã được thích:
    0
    Credit:
    $10,988,667,411.72
    Tác dụng của yến sào đối với sức khỏe con người là đề tài được nhiều nhà nghiên cứu khai thác và chứng minh. Yến sào đem lại hiệu quả chăm sóc sức khỏe, cải thiện cơ thể, qua quá trình chế biến, yến sào cũng lưu giữ lại được những thành phần dược tính, dưỡng chất đa dạng và dễ dàng hấp thụ hơn. Dưới đây là những chứng minh về lợi ích của yến sào với sức khỏe con người.

    1. Tổ yến nguyên chất là gì ?

    Yến sào nguyên chất có màu trắng mờ và tách rời với các tạp chất khi nhìn kỹ bằng mắt thường. Tất cả tổ yến đều có kính thước và hình dạng khác nhau vì vậy nếu có những tổ yến đồng dạng thì đa phần chúng đã qua quá trình xử lý của con người. Ngoài ra, yến sào được đảm bảo đủ khô thì rất giòn, dể vỡ vì thế nếu tổ yến có sự dẻo dai và khó vở thì cũng không phải là yến nguyên chất. Yến sào nguyên chất có mùi vị tanh nhẹ gần gần với mùi lòng trắng trứng.
    [​IMG]
    2. Một vài lợi ích cơ bản của tổ yến

    Từ những báo cáo phân tích hóa học trong yến sào, chúng ta có thể khẳng định chắc chắn các axit amin hòa tan sẽ giúp cải thiện cơ thế và sản sinh tế bào mới. Các chất chống oxy hóa sẽ tiêu diệt các gốc tự do có hại cho tế bào. Yến sào cũng chứa EGF ( yếu tố tăng trưởng biểu bì) giúp chống lão hóa mạnh mẽ. Nhiều thử nghiệm lâm sàng về việc dùng yến sào như là bài thuốc chống ung thư đã được tiến hành. Cách chưng yến sào với đường phèn giúp chống lão hóa mạnh mẽ.

    3. Chưng cách thủy tổ yến như thế nào cho đúng ?

    Chưng yến đúng cách là vừa đảm bảo được chất dinh dưỡng của tổ yến không bị phá hủy vừa giữ được hương vị đặc trưng, độ dai giòn của tổ yến. Chỉ có chưng cách thủy mới có thể đảm bảo được các điều kiện nghiêm khắc này:

    Đổ lượng nước ngập hết số lượng yến trong thố. nhằm làm yến nở to, đều giúp chất dinh dưỡng trong tổ yến dễ dàng được hấp thụ khi chúng ta sử dụng.

    Dung tích sử dụng không được vượt quá 80% dung tích thố, tránh cho yến không bị tràn ra khi sôi.

    Nên chưng với lửa nhỏ và giữ nhiệt độ bên trong thố khoảng 80oC Cách tốt nhất là nên chưng yến bằng nồi chưng yến chuyên dụng nhằm ổn định nhiệt độ, giữ được tối đa chất dinh dưỡng trong tổ yến.
    [​IMG]

    Thời gian chưng phải đủ lâu. Thông thường là khoảng 30 phút sau đó tắt bếp và ủ thêm khoảng 15 phút nữa là được. Như vậy sợi yến sẽ có độ dai, giòn mà vẫn giữ được hương vị đặc trưng của tổ yến.

    Có thể cho thêm một vài lát gừng vào thố yến, gừng sẽ giúp nồi yến thêm hương vị và chống lạnh bụng.

    Chỉ nên cho đường phèn vào sau khi đã tắt lửa để tổ yến có thể nở to hơn, đồng thời sẽ giữ được hương vị nguyên thủy của yến.

    Có thể hâm nóng tổ yến trước khi sử dụng. Tuy nhiên chỉ nên hâm với thời gian vừa phải, không sử dụng lò vi sóng vì nhiệt độ cao sẽ phá hủy chất dinh dưỡng có trong tổ yến.

    Tổ yến được cho là một ăn quý giá và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe, tuy nhiên chế biến không hợp lý sẽ làm nó trở nên vô bổ. Hi vọng các bạn đã hiểu thêm về cách chưng yến như thế nào cho đúng nhé !
    Trích bài viết tại : samyenlinhchi
    Gator Website Builder

Chia sẻ trang này