Cần bán DNS là gì? Phương thức hoạt động và tầm quan trọng của DDNS

Thảo luận trong 'Máy ảnh, máy quay, phụ kiện' bắt đầu bởi vohungvuong, 14/1/19.

 1. Tỉnh/Thành:

  Quảng Nam Đà Nẵng
 2. Tình trạng:

  Mới 100%
 3. Giá bán:

  830,000 VNĐ
 4. Điện thoại:

  0919393531
 5. Địa chỉ:

  943 QUANG TRUNG,PHƯỜNG NGHĨA CHÁNH, TP QUẢNG NGÃI (Bản đồ)
 6. Thông tin:

  14/1/19, 0 Trả lời, 94 Đọc
 1. vohungvuong

  vohungvuong New Member

  Tham gia:
  17/12/18
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $1,005.55
  DNS là gì? Phương thức hoạt động và tầm quan trọng của DDNS
  Nếu bạn muốn truy cập vào xem, cấu hình camera IP hoặc đầu ghi hình qua Internet mà bạn không có địa chỉ địa chỉ IP WAN cố định thì điều tất nhiên là bạn phải sử dụng dịch vụ DDNS. DDNS là một trong những chức năng cơ bản phải có của một camera IP hoặc đầu ghi hình. Sau khi đã thiết lập DDNS đúng cách thì bạn có thể truy cập vào các thiết bị này từ bất cứ nơi đâu miễn là chỗ đó có Internet. Hiện nay, bạn có thể tìm thấy khá nhiều nhà cung cấp dịch vụ DDNS miễn phí và đáng tin cậy. Vậy DDNS là gì, nó hoạt động ra sao và có những đặc điểm gì đáng để ta quan tâm? Hôm nay, Lê Võ camerasẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về đề tài này.  1. DDNS là gì?

  DDNS là tên viết tắt của Dynamic Domain Name System (tạm dịch là hệ thống tên miền động) được sử dụng để chuyển đổi địa chỉ IP động (IP WAN) từ tên miền sang định dạng số. Địa chỉ tên miền động được cung cấp bởi máy chủ DHCP của công ty dịch vụ mạng của bạn.  2. Phương thức hoạt động của DDNS:

  Trong một hệ thống máy chủ DNS, tên miền phải trỏ đến một địa chỉ IP tĩnh. Nhưng hầu hết các hết địa chỉ IP mà nhà mạng cung cấp đều là IP động và thay đổi theo chu kì, trừ một số trường hợp muốn sử dụng IP tĩnh thì phải đăng ký với nhà mạng, nhưng với giá cước hàng tháng rất cao. Do đó, không thể sử dụng máy chủ DNS cho các địa chỉ IP động vì khi IP thay đổi dữ liệu DNS sẽ trở nên vô nghĩa.

  Chính vì thế sự ra đời của dịch vụ DDNS là để giải quyết vấn đề trên. Cũng giống như DNS, DDNS sẽ cung cấp sẽ cung cấp một cơ sở dữ liệu chứa các thông tin liên kết giữa tên miền và địa chỉ IP. Tuy nhiên, cơ sở dữ liệu này có thể được cập nhật theo yêu cầu của nhà khai thác tên miền. Chính nhờ chức năng đặc biệt này, mà máy chủ giờ đây sẽ chứa đựng nội dung thông tin địa chỉ tên miền thay cho địa chỉ IP thực tế của nó.  Ví dụ cụ thể về phương thức hoạt động của DDNS:

  1. Địa chỉ IP của bạn là 183.13.182.196

  2. Tên miền giathienminh.ddns.net hiện tại là 183.13.182.196

  3. Địa chỉ IP hiện tại của tên miền giathienminh.ddns.net là gì?

  4. Địa chỉ IP tên miền giathienminh.ddns.net hiện tại là 183.13.182.196

  5. Xin chào, 183.13.182.196 vui lòng gửi cho tôi nội dung trang web của bạn

  6. Đây là nội dung của nó…!

  7. Địa chỉ IP của bạn đã thay đổi thành 58.60.3.93

  8. Tên miền giathienminh.ddns.net hiện đã là 58.60.3.93

  9. Địa chỉ IP hiện tại của tên miền giathienminh.ddns.net là gì?

  10. Địa chỉ IP tên miền giathienminh.ddns.net hiện đã là 58.60.3.93

  11. Xin chào, 58.60.3.93 vui lòng gửi cho tôi nội dung trang web của bạn

  12. Đây là nội dung của nó…!

  Qua ví dụ trên ta thấy được: cho dù địa chỉ IP của máy chủ DNS có thay đổi thế nào thì nội dung yêu cầu đến máy chủ vẫn được phản hồi một cách đầy đủ thông qua hệ thống máy chủ DDNS.

  Một điểm cần lưu ý là khi máy chủ DHCP thay đổi IP, nó sẽ mất một khoảng thời gian cập nhật thay đổi này bằng phần mềm hoặc qua router mạng, và sau khi thông báo được gửi tới máy chủ DDNS, sẽ mất khoảng một phút nữa để chuyển phần dữ liệu này đến máy chủ DNS để cập nhật cơ sở dữ liệu. Điều này giải thích tại sao máy chủ đôi khi sẽ không thể truy cập được trong vài phút, mỗi khi địa chỉ IP bị thay đổi. Thế nhưng, ngày nay với những nhà cung cấp dịch vụ DDNS uy tín như DYNDNShay NO-IP thì khoảng thời gian chờ cập nhật dữ liệu này đã không còn là vấn đề.

  Hi vọng qua bài viết này, LÊ VÕ đã giúp bạn phần nào giải đáp được: DDNS là gì? Phương thức hoạt động và tầm quan trọng của DDNS. Bên cạnh đó Lê Võ cũng là một cái tên lắp đặt camera giám sátchính hãng được rất nhiều khách hàng biết đến. Cung cấp và lắp đặt cameracủa các thương hiệu khác như: Dahua, Hikvision...


  Đội ngũ nhân viên kỹ thuật tại Lê Võ có trình độ chuyên môn cao, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng ở mọi lúc, mọi nơi. Đặc biệt, Lê Võ camera làm việc cả trong ngày nghỉ nhằm mang đến giải pháp lắp đặt camera an ninh tốt nhất đến khách hàng.


  Với phương châm “Sự hài lòng của khách hàng là niềm vui của chúng tôi”, Lê Võ camerachắc chắn sẽ làm hài lòng mọi khách hàng.

  Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt camera thì hãy liên lạc với LÊ VÕ -nhà phân phối camera hàng đầu tại Quảng Ngãi, chúng tôi sẽ cử đội ngũ kỹ thuật tiến hành khảo sát và tư vấn tận tình miễn phí giải pháp lắp đặt camera cho gia đình và doanh nghiệp của bạn hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ tại Lê Võ, bởi tại đây sự hài lòng của khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu, camera là hàng chính hãng 100%, giá thành hợp lý...


  Mọi thông tin xin liên hệ:


  Công Ty TNHH Thiết Bị An Ninh LÊ VÕ

  943 Quang Trung, Phường Nghĩa Chánh, TP.Quảng Ngãi

  (0255) 383 5678

  0919 39 35 31  Gator Website Builder
: camera

Chia sẻ trang này