Cần bán TỔ YẾN HÕ TRỢ NGƯỜI BỆNH TIỂU ĐƯỜNG NHƯ THẾ NÀO?

Thảo luận trong 'Xưởng, trang trại' bắt đầu bởi bapanhminh211, 9/10/19.

  1. Tỉnh/Thành:

    Tp Hồ Chí Minh
  2. Tình trạng:

    Mới 100%
  3. Giá bán:

    5,336,000 VNĐ
  4. Điện thoại:

    01272680085
  5. Địa chỉ:

    719 cách mạng tháng tám, phường 6 , quận tân bình (Bản đồ)
  6. Thông tin:

    9/10/19, 0 Trả lời, 19 Đọc
  1. bapanhminh211

    bapanhminh211 Member

    Tham gia:
    18/9/17
    Bài viết:
    35
    Đã được thích:
    0
    Credit:
    $10,988,667,159.10
    Bệnh tiểu đường (tên gọi khác là bệnh đái tháo đường) với những diễn biến thầm lặng nhưng vô cùng nguy hiểm chính là “kẻ giết người thầm lặng” nếu như không được phát hiện và điều trị kịp thời.
    1. Tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh tiểu đường tuýp 1
    Tuyến tụy tiết ra nội tiết tố là các tế bào alpha, beta, delta, theta và epsilon. Trong đó beta tiết ra insulin để điều chỉnh lượng đường huyết mỗi khi ta ăn uống bất kỳ thực phẩm nào và ngoại tiết tố là dịch tụy để tiêu hóa các chất mỡ ở ruột non. Khi tụy bị yếu là không tiết đủ các chất, nhất là insulin để điều chỉnh đường huyết để đưa đường huyết vào tế bào sinh ra năng lượng nuôi sống cơ thể. Vì không có insulin nên đường không được vận chuyển vào tế bào mà lại tích lũy trong máu gây nên bệnh tiểu đường tuýp 1.
    Nguyên nhân gây ra tình trạng này được xác định bao gồm:

    Hệ miễn dịch:

    Hệ miễn dịch của cơ thể bị suy yếu khiến cho tế bào beta bị bạch cầu tấn công, dẫn đến không thể sản xuất đủ insulin hoặc không thể sản xuất insulin. Bên cạnh đó, tình trạng tế bào Lympho T bị rối loạn cũng có thể gây nên bệnh tiểu đường tuýp 1.

    Chế độ ăn uống:


    Người ta đã chứng minh một cách khoa học rằng nguyên nhân chính gây tiểu đường tuýp 1 ở trẻ em là do một loại protein có tên là casein được tìm thấy trong thành phần sữa bò. Trên toàn thế giới, người ta ghi nhận rằng những đứa bé tiêu thụ sữa bò ở giai đoạn đầu đời thì dễ bị tiểu đường tuýp 1 hơn. Một sự thật khác đó là loại bỏ thức ăn động vật, bao gồm sữa trong chế độ ăn của bệnh nhân tiểu đường tuýp 1 có thể giúp ngăn ngừa diễn tiến phức tạp của bệnh và đảo ngược bệnh lý.

    Môi trường sống:

    Môi trường sống có thể là nhân tố gây nên bệnh tiểu đường tuýp 1 như virus, vi khuẩn tấn công, nhiễm độc từ môi trường, các chất hóa học…

    Các yếu tố di truyền:

    Bệnh tiểu đường tuýp 1 có thể có liên quan đến gene di truyền.
    2. Nguyên nhân gây tiểu đường tuýp 2
    Bệnh tiểu đường tuýp 2 chiếm 90 – 95% trường hợp bị bệnh tiểu đường. Nguyên nhân chính gây bệnh tiểu đường tuýp 2 là cơ thể trở nên kháng với insulin hoặc tuyến tụy không sản xuất đủ insulin để vận chuyển glucose vào tế bào.

    Một số nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường có thể kể đến như:

    Ăn uống. lười vận động ,béo phì ,stress

    Tình trạng stress kéo dài cũng có thể khiến cho nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao hơn. Mặt khác, một số loại thuốc điều trị về thần kinh, nhất là do stress tâm lý có thể là yếu tố nguy cơ tiểu đường.

    Hút thuốc lá:

    Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng hút thuốc lá làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2, những người hút thuốc có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao hơn những người không hút thuốc 14%. Khói thuốc ảnh hưởng đến tình trạng kháng insulin cũng như giảm khả năng sản xuất insulin của tuyến tụy.

    [​IMG]
    3. Đối tượng nào dễ mắc bệnh tiểu đường ?
    Bệnh tiểu đường tuýp 1 thường gặp ở trẻ em và những người độ tuổi dưới 30, vì vậy tiểu đường tuýp 1 có tên gọi khác là “tiểu đường vị thành niên”. Tỷ lệ bệnh nhân tiểu đường tuýp 1 chiếm khoảng từ 5%- 10% số người mắc bệnh tiểu đường hiện nay.
    Bệnh tiểu đường tuýp 2 thường gặp ở những người trưởng thành (trên 40 tuổi), những người thừa cân, béo phì, ít vận động nên bệnh tiểu đường tuýp 2 còn có tên gọi khác là “tiểu đường lối sống”. Tuy nhiên độ tuổi của bệnh nhân tiểu đường tuýp 2 đang có nguy cơ trẻ hóa. Độ tuổi dễ mắc tiểu đường tuýp 2 nhiều nhất là từ 45 đến 64 tuổi.
    4. Yến sào có công dụng như thế nào đối với bệnh tiểu đường
    Yến sào với 31 nguyên tố vi lượng và nhiều loại axit amin như Ca, Fe, Zn, Mn… cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể.
    Ngoài ra, yến sào còn chứa nhiều thành phần khác như:
    • Thành phần Leucine có tác dụng điều chỉnh lượng đường máu.
    • Thành phần Isoleucine phục hồi sức khỏe.
    • Phynylalanine điều tiết đường huyết, hỗ trợ quá trình hình thành hemoglobin, tăng cường trí nhớ, đông máu và bồi bổ não.
    Yến sào còn có thêm tác dụng rất tốt trong việc thúc đẩy phát triển các tế bào. Tăng cường hệ miễn dịch giúp cơ thể yếu ớt của người bệnh tiểu đường an toàn hơn trước sự tấn công của những loại bệnh khác.
    Những người bệnh tiểu đường có thể kết hợp yến sào với những nguyên liệu phù hợp như: thịt nạc, rau củ nhiều chất xơ, trứng… để tạo thành những món ăn bổ dưỡng vừa có tác dụng bồi bổ cơ thể lại không sợ ảnh hưởng tới tình trạng bệnh tiểu đường.
    Bạn có thể chế biến nhiều món ăn khác nhau từ tổ yến như: cháo thịt bằm tổ yến, tổ yến sào chưng rau củ, tổ yến chưng trứng, tổ yến sào chưng hạt sen…
    [​IMG]
    Hướng dẫn cách chế biến tổ yến và hạt chia thơm ngon, bổ dưỡng
    Cách thực hiện món yến chưng hạt chia
    Nguyên liệu:

    Tổ yến: 10gram

    Hạt chia: 2 thìa

    Đường phèn: 2gram

    Thực hiện:


    Bước 1: Sơ chế tổ yến

    Bạn ngâm yến vào nước cho nở mềm đều.

    Nếu là yến thô bạn ngâm khoảng 1 – 2 giờ. Sau đó dùng nhíp nhặt hết lông yến.

    Bước 2: Ngâm hạt chia

    Hạt chia ngâm vào nước lạnh khoảng 15 phút cho nở ra.

    Bước 3: Sau khi yến đã ngâm mềm, bạn cho vào thố chưng trong khoảng 20 phút. Sau đó cho đường phèn vào chưng tiếp 5 phút nữa thì tắt bếp.

    Bước 4: Khuấy trộn hỗn hợp

    Cho hạt chia đã ngâm nở vào Yến đã chưng và đã múc ra.

    Khuấy trộn hỗn hợp hạt chia đã nở và tổ yến đã chưng và cho ra chén.
    5. Bật mí công thức làm món yến chưng táo đỏ hạt chia
    Tổ yến mang lại nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, khi kết hợp với táo đỏ hạt chia làm tăng giá trị dinh dưỡng lên bội phần, cùng Sâm Yến thực hiện món ăn này nhé.

    Nguyên Liệu:

    Tổ yến: 10gram

    Đường phèn: 2gram

    Hạt chia: 1 thìa

    Táo đỏ: 6 quả

    Các bước thực hiện:

    Bước 1: Bạn cho yến tinh chế ngâm 15phút trong nước.

    Bước 2: Bạn có thể dùng nồi chưng chuyên dụng để chưng yến trong khoảng 40 phút.

    Bước 3: Trước khi cho táo đỏ vào thì bạn nhớ dùng dao rạch trên thân táo, để khi hầm chung thì táo mới ra hết chất được. Hầm táo trong khoảng 1 tiếng là được nha.

    Bước 5: Hạt chia bạn ngâm nở, sau đó cho vào nồi táo đỏ đun khoảng 5 phút cùng với đường phèn.
    Bước 4 : Khi yến đã nở mềm, bạn cho ra chén hòa chung vào hỗn hợp táo đỏ, dùng khi nóng sẽ ngon. Phần còn lại có thể để trong tủ lạnh từ 3-5 ngày ăn dần.
    Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng nhé !
    Gator Website Builder

Chia sẻ trang này